Senegal Là Nước Nào? Đại Diện Châu Phi Đầu Tiên Thắng Giải World Cup

Senegal Là Nước Nào? Đại Diện Châu Phi Đầu Tiên Thắng Giải World Cup

Senegal là nước nào? Một cái tên nghe khá là xa lạ, nhưng đối với những ai đam mê môn thể thao vua thì không thể nào biết đến đất nước Senegal này. Không chỉ là một đại diện Châu Phi đầu tiên đánh bại đội tuyển Ba Lan để giành ngôi vô địch. Senegal còn là một quốc gia khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vậy Senegal là nước nào?

Senegal là nước nào?

Senegal là nước nào? Đây chính là một nước Hồi giáo, hay còn gọi là Cộng hòa Senegal. Đất nước này có đường biên giới ở phía Tây là biển Đại Tây Dương, về phía Bắc là Mauritania, Mali ở phía Đông, và cuối cùng là Guinée và Guiné-Bissau phía Nam. Senegal là nước có khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm.

Ngoài việc đánh bại Ba Lan giành ngôi vua tại World  Cup, đất nước Panama còn làm cho nhiều người phải ngạc nhiên bởi  những điều thú vị mà nó sở hữu.

Hồ nước màu hồng khổng lồ

Senegal Là Nước Nào? Đại Diện Châu Phi Đầu Tiên Thắng Giải World Cup
Đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách bởi cảnh đẹp cũng như sự độc đáo của hồ nước.

Senegal là nước nào là câu hỏi nhiều người hỏi đến khi thấy được vẻ độc đáo của thiên nhiên nơi đây. Đất nước Senegal ở Châu Phi này sở hữu một hồ nước màu hồng khổng lồ. hồ nước màu hồng nhạt này là một hiện tượng tự nhiên, do lượng muối cao bất thường có trong nước đã thu hút một loại vi khuẩn vô hại. Những vi khuẩn này đã sản sinh ra các sắc tố có màu đỏ để hấp thu ánh sáng mặt trời. Vì thế làn nước trong hồ luôn có màu hồng nhạt. Là một điểm đến lý thú cho Senegal.

Hòn đảo từ vỏ sò, vỏ ốc

Senegal tự hào là một quốc gia có nhiều dự án tái chế nhất thế giới. Người dân Senegal đã cùng nhau xây dựng nên hòn đảo tên Fadiouth. Điểm đặc biệt của hòn đảo này là làm từ hàng triệu vỏ sò, vỏ ốc… Một hình ảnh rất đẹp và tinh thần rất đáng noi theo của người dân Senegal.

Taxi có đuôi

Senegal Là Nước Nào? Đại Diện Châu Phi Đầu Tiên Thắng Giải World Cup
Chiếc taxi có đuôi này là điểm nhận dạng độc đáo để nhận ra Senegal.

Nếu như bạn hỏi Senegal là nước nào, điều đầu tiên tôi sẽ trả lời bạn là Senegal là đất nước có chiếc taxi có đuôi. Đây là một điều thú vị nữa của đất nước này. Tài xế taxi của Senegal luôn tin rằng chiếc đuôi dê phía sau xe sẽ mang đến cho họ nhiều may mắn.

Vạn Thụ Trường Thành

Ngoài việc có rất nhiều dự án tái chế thì Senegal là một trong 11 quốc gia của Châu Phi tham gia dự án xây Vạn Thụ Trường Thành. Ý tưởng này bắt nguồn từ  Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc. Bức tường cây xanh này sẽ giúp cho người dân châu Phi bảo vệ vùng đất của mình khỏi quá trình sa mạc hóa. Từ đó giúp cải thiện ngành nông nghiệp cũng như thúc đẩy kinh tế…

Những con cừu tắm biển

Senegal là một trong những đất nước sở hữu biển đẹp nhất để chơi lướt sóng. Nếu bạn tinh ý sẽ nhớ đến Senegal là nước nào, bởi đây từng được lấy làm bối cảnh bộ phim The Endless Summer.

Một điều thú vị bên cạnh bãi biển đẹp chính là những con cừu cũng…. Lướt sóng. Nếu bạn đến thủ đô Dakar vào ngày chủ nhật, sẽ thấy người dân dẫn đàn cừu ra bờ biển để gột rửa chúng.

Quá khứ đen tối của Senegal

Senegal từng có một đoạn lịch sử đen tối, bởi nơi đây từng là trung tâm mua bán nô lệ. Ngày nay, khi đến du lịch tại đây, bạn có thể đến hòn đảo Goree để xem lại Nhà Nô Lệ từng diễn ra những cuộc trao đổi, mua bán số phận con người này.

Mặc dù nơi đây từng diễn ra những ngày đen tối nhất, nơi có thể vào mà không có cơ hội tìm lại tự do lần nữa. Chứa đựng sự tuyệt vọng của những người dân Châu Phi lên những con tàu không có ngày về. Mặc dù đoạn lịch sử này không được êm đềm, nhưng hiện nay Senegal lại là một trong những nước an toàn nhất của Châu Phi.

Thủ đô đặc biệt của Senegal

Senegal Là Nước Nào? Đại Diện Châu Phi Đầu Tiên Thắng Giải World Cup
Là địa điểm cực Tây của châu lục, nơi sẽ đón bình minh và hoàng hôn trễ nhất của Châu Phi.

Một điểm đặc biệt của thủ đô Dakar cũng như của Senegal, chính là thủ đô này là điểm cực Tây trên đất liền của châu Phi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đón bình minh cũng như hoàng hôn muộn nhất của châu lục.

Bức tượng cao nhất châu Phi

Senegal sở hữu một đài tưởng niệm Phục hưng Châu Phi, và đây cũng là bức tượng cao nhất châu lục với độ cao 49m. Bức tượng này được thiết kế bởi kiến trúc sư của Senegal, nhưng thi công lại do một công ty xây dựng Triều Tiên xây dựng.

Senegal là nước nào? Sở hữu bao nhiêu di sản thế giới?

Trên con đường tìm hiểu Senegal là nước nào, bạn sẽ tìm thấy tận 7 di sản thế giới. Bao gồm là đảo Goree, thắng cảnh Bassari Country, đồng bằng châu thổ Saloum, hòn đảo Saint-Louis, di tích Stone Circles of Senegambia, khu bảo tồn chim Djoudj và cuối cùng là vườn quốc gia Niokolo-Koba.

Dance Sabar

Senegal Là Nước Nào? Đại Diện Châu Phi Đầu Tiên Thắng Giải World Cup
Những cô gái Senegal với điệu nhảy sôi động cùng hấp dẫn.

Sabar chính là điệu nhảy truyền thống và quyến rũ của phụ nữ Senegal. Điệu nhảy này đòi hỏi người phụ nữ phải có những chuyển động thật gợi cảm, bên cạnh đó là một thể lực thật tốt. Sở dĩ đòi hỏi thể lực tốt vì có những pha đá chân, vung tay theo nhịp trống dồn dập. Chính sự hấp dẫn này khiến cho du khách không thể rời mắt khỏi những cô gái gợi cảm Senegal.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *