Bật mí 6 kinh nghiệm du học Philippines ít người biết

Bật mí 6 kinh nghiệm du học Philippines ít người biết

Philippines là quốc gia đào tạo tiếng Anh bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á với chi phí hợp lý. Do đó, du học Philippines đã và đang là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam để cải thiện trình độ ngoại ngữ. Dưới đây là 6 kinh nghiệm du học Philippines được các bạn cựu sinh viên Việt Nam đúc kết lại được:

Kinh nghiệm du học Philippines: Tối giản hành lý

Khi du học Philippines, bạn cần mang đủ passport và vé máy bay cũng như các giấy tờ tùy thân cần thiết. Lưu ý: Philippines thuộc khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong 30 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh. Theo kinh nghiệm du học Philippines của nhiều người, sau đó bạn có thể tiến hành gia hạn visa Phillipines hoặc nếu ngại các thủ tục thì có thể xin visa Phillipines cho mục đích du học ngay tại Việt Nam.

Về hành lý, tốt nhất bạn không nên mang quá nhiều mà chỉ cần một số quần áo vừa đủ cho 2 đến 3 lần giặt trong 1 tuần. Bên cạnh đó, bạn cần mang theo smartphone, tablet, kim từ điển, những vật dụng cá nhân cần thiết nhưng đừng quá cồng kềnh.

Du học tiếng Anh tại Phillipines là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt
Du học tiếng Anh tại Phillipines là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt

Xác định mô hình học tập

Để có kết quả cao thì đầu tiên bạn cần xác định mô hình học tập thích hợp với bản thân. Hiện nay tại Philippines có 2 mô hình học tập phố biến sau:

Mô hình Sparta: Học liên tục từ 10 – 12 tiết/ngày; sau giờ học học viên không được ra khỏi trường. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia các lớp học tự chọn mỗi ngày hoặc lớp tự học có giáo viên giám sát. Cuối tuần, học viên sẽ được ra ngoài thư giãn, nghỉ ngơi.

– Ưu điểm: Có thời gian tiếp xúc với tiếng Anh tối đa, giúp cải thiện các kỹ năng Anh ngữ nhanh chóng. Những ai cần một môi trường nghiêm khắc để thúc đẩy sự nỗ lực của bản thân thì nên chọn mô hình học tập này

– Nhược điểm: Căng thẳng vì áp lực bài vở, học tập mỗi ngày với cường độ cao sẽ khiến học viên dễ bị stress và đôi khi muốn bỏ cuộc.

Mô hình Semi Sparta: Mỗi ngày học từ 5 – 7 tiết học, sau giờ học được tự do tham quan, nghỉ ngơi.

– Ưu điểm: Môi trường học tập thoải mái, tăng sự tương tác, không quá áp lực, đề cao tinh thần tự giác của người học.

– Nhược điểm: Nếu bạn nào khó nghiêm khắc với bản thân mà học theo Semi Sparta thì kết quả có thể không được như ý.

Kinh nghiệm du học Philippines: Lập kế hoạch học tập cụ thể

Dù bạn chọn mô hình học tập nào thì bạn vẫn phải có một kế hoạch cụ thể để có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra. Kế hoạch này nên được lập ra ngay sau khi làm bài test đầu vào và biết được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm để được hướng dẫn cụ thể.

Tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh

Cho dù khả năng tiếng Anh của bạn ở mức nào thì cũng hãy tự tin giao tiếp với bạn bè xung quanh. Những người bản xứ hay bạn bè quốc tế sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp… Không ai chê cười bạn đâu!

Học cách thích nghi ăn uống

Thức ăn tại Philippines hầu như khá khác lạ và không hợp khẩu vị với du học sinh Việt Nam. Nhưng để có thể học tập tốt thì bạn phải tập cách thích nghi. Hoặc nếu cảm thấy khó ăn quá thì hãy cố gắng tự nấu ăn nhé.

Hãy hòa nhập cùng bạn bè với những hoạt động vui chơi cuối tuần
Hãy hòa nhập cùng bạn bè với những hoạt động vui chơi cuối tuần

Tham gia các hoạt động cuối tuần

Dù bạn đi học nhưng đừng quá gò bó vào một thời khóa biểu chỉ có học và học vì nó sẽ khiến bạn dễ stress và mệt mỏi. Tốt nhất, hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần cùng bạn bè bốn phương. Kinh nghiệm du học Philippines của những người đi trước đã cho thấy giao lưu với bạn bè quốc tế chính là cách nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Philippines mà các bạn cần biết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khóa học hay xin visa Philippines, đừng ngại liên hệ với Du học Liên Đại Dương để được hỗ trợ nhé.

  • Address: 670 Pablo Ocampo St, Malate, Manila, Philippines
  • General line: +63-2-5216843​​​ loc. 101
  • Fax:  +63-2-5260472​
  • Email: vnembph@yahoo.com​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *