Lời chào Đại sứ

Lời chào Đại sứ

          Tôi rất vui mừng được chào đón quý vị bạn đọc đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Philippines.

Quan hệ Việt Nam-Philippines đã không ngừng được các thế hệ lãnh đạo của hai nước quan tâm, vun đắp trong suốt thời gian qua. Kể từ ngày hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao 12/7/1976, hai bên đã không ngừng đẩy mạnh và đa dạng hóa trên nhiều lĩnh vực hợp tác, từ an ninh-chính trị cho tới kinh tế, văn hóa giáo dục. Tháng 11/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino III đã ký kết Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines, đưa Việt Nam trở thành đối tác chiến lược thứ ba của Philippines, sau Mỹ và Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hai nước, góp phần củng cố tình hữu nghị và thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ lâu bền, đa dạng sẵn có giữa hai quốc gia và hai dân tộc.

Trang thông tin điện tử này được thiết kế như một cầu nối giữa Việt Nam và Philippines, giúp người dân Philippines và các nước hiểu thêm về Việt Nam và những bước phát triển, thành tựu mới của đất nước trong thời gian qua. Tôi tin tưởng trang thông tin này sẽ giúp quý vị bạn đọc có được góc nhìn toàn diện hơn về Việt Nam, qua đó làm cơ sở để tăng cường mối liên kết gắn bó giữa hai quốc gia. Đại sứ quán rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của trang thông tin này.

Xin chân thành cảm ơn!​​​

Lý Quốc Tuấn

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Philippines