Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Đất nước và con người Philippines

Nhắc đến Philippine chúng ta sẽ nghỉ ngay đến một đảo quốc nằm ven Thái Bình Dương với hơn 7000 ngàn đảo lớn nhỏ khác nhau. Đảo quốc này không chỉ nổi tiếng là nơi hội tụ nhiều phong cảnh đẹp, những bãi biển ngập tràn trong cát nắng, nhiều hang động tự nhiên hùng vĩ…Mà còn vì người dân Philippines thân thiện hiếu khách dù sống hoàn cảnh như thế nào thì họ luôn đón nhận mọi thứ với tinh thần vui vẻ.

Những điều thú vị về Đất nước và con người Philippines

 Philippines là một quần đảo với hàng ngàn đảo

Diện tích đất liền của đảo quốc Philippines là khoảng 300.000 km2, trải dài cho 7.107 đảo nhỏ nằm trong lãnh thổ. Chính điều này đã làm cho Philippines có dải bờ biển dài đến 36.289 km, đưa đất nước này lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các nước có đường bờ biển dài nhất trên thế giới.

Cách treo quốc kỳ sẽ nói lên tình hình an ninh của quốc gia

Quốc kỳ Philippines
Quốc kỳ Philippines

Nếu chúng ta chưa biết thì hướng treo quốc kỳ của Philippines mang thông điệp có tính chất cảnh báo cho cả quốc gia. Nếu cờ được treo theo hướng vạch đỏ hướng lên trên thì có nghĩa là đất nước đang trong tình trạng chiến tranh. Còn nếu bình thường trong thời bình, vạch màu xanh của lá cờ sẽ được hướng lên phía trên.

Núi lửa

Ở tỉnh Camiguin có đến 7 ngọn núi lửa, nhiều hơn cả số thị trấn nằm trên khu vực này (5 thị trấn). Dù chưa có ngọn núi lửa nào có dấu hiệu hoạt động kể từ những năm 1950 tới nay, tuy nhiên Philippines vẫn là nước có mật độ núi lửa cao nhất trên thế giới.

Núi lửa Taal ở thành phố Talisay, thuộc tỉnh Batangas nằm trong số 17 núi lửa thập niên của thế giới, tức những ngọn núi lửa cần phải quan tâm luôn luôn theo dõi sau khi chúng phun trào hay tái hoạt động. Núi lửa Taal nằm giữa một cái hồ, và ngay trên đỉnh núi lại có một cái hồ nữa, và trong cái hồ ấy xuất hiện một hòn đảo nhỏ xinh!

 Người Philippines bị nghiện trung tâm thương mại nặng

Hiện nay có 10 trung tâm thương mại được xem là lớn nhất thế giới thì Philippines lại chiếm đến 3 cái. Các trung tâm thương mại đó bao gồm: SM Megamall, SM North Edsa, SM Mall of Asia.

SM Megamall
SM Megamall

Người Philippines nghiện trò chuyện qua nhắn tin

Người dân Philippines du nhập văn hóa nhắn tin SMS từ rất sớm kể từ lúc điện thoại di động được phổ cập trên toàn cầu. Vào năm 2009, có khoảng 1.39 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày tại Philippines. Trong thời kỳ hoàng kim vào giữa thập niên 90 đến đầu những năm 2000, đảo quốc này còn được gọi vui với cái tên là “thủ đô nhắn tin của thế giới”.

Đất nước sử dụng hàng trăm loại ngôn ngữ

Có khoảng từ 125 đến 170 ngôn ngữ đang được sử dụng ở đất nước Philippines. Trong đó bao gồm tiếng Tagalog, C Bicolano, Waray và Kapampangan, ebuano, Ilocano, Hiligaynon,

Đất nước đông dân thứ 12 trên thế giới

Ngày 27/07/2014, đảo quốc Philippines đã chào đón công dân thứ 100 triệu. Từ đó Philippines chính thức đứng lên nắm vị trí Quốc gia đông dân thứ 7 trong khu vực châu Á và thứ 12 trong bảng biểu đồ những quốc gia đông dân nhất trên thế giới.

Vương quốc trái cây

Vào năm 2010, Philippines đã đăng quang ngôi vị quán quân trong sản xuất dừa với tổng cộng 19.5 tấn dừa thu được trong năm. Ngoài dừa ra thì vẫn còn có xoài cũng là loại trái cây chủ lực của đất nước này. Nếu chúng ta không thích ăn nóng thì hãy đón chờ những sản phẩm chôm chôm, bòn bon, sầu riêng từ Philippines nhé, cũng ngon đừng hỏi luôn.

Quốc gia nói tiếng Anh siêu đẳng

Tiếng anh là ngôn ngữ chính thức của Philippines. Tổng cộng có đến 52 triệu người nói tiếng Anh ở đây, đây cũng là nước có số người nói tiếng Anh nhiều thứ 5 trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ, Ấn Độ, Pakistan và Anh.

Tuy nhiên cũng do quốc gia này có tận hàng trăm ngôn ngữ khác nhau nên việc nói chuyện kiểu râu ông này cắm cằm bà kia gọi nôm na là tiếng bồi là rất phổ biến. Thỉnh thoảng chúng ta lên mạng, tìm kiếm một số bài báo, tài liệu của Philippines sẽ thấy tiếng Anh, nhưng vào bên trong lại được viết bằng tiếng Tagalog là chuyện vô cùng bình thường.

Nguồn gốc của tên gọi Philippines

Đảo quốc này được đặt tên theo vua Philip đệ Nhị của Tây Ban Nha sau khi nơi này bị quân Tây Ban Nha chiếm lĩnh vào năm 1543. Và cũng vì đã bị ảnh hưởng nhiều từ văn hóa của Tây Ban Nha, phần lớn người dân ở đây là theo đạo Thiên Chúa.

Ý nghĩa tên thủ đô của Philippines

Thủ đô Manila của Philippines
Thủ đô Manila của Philippines

Thủ đô Manila của Philippines được đặt tên dựa trên một loài hoa màu trắng mọc trên cây được dân địa phương gọi là hoa “nilad”. Tên đầy đủ cho thủ đô Manila là “May nilad”, có thể dịch ra là “có nilad ở đó”.

Đất nước của những hoa hậu

Hoa hậu người Philippines
Hoa hậu người Philippines

Đất nước Philippines đã sở hữu cho mình ít nhất là 9 danh hiệu cao nhất từ những cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Cụ thể như Philippines đã giành được 3 danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ, 5 danh hiệu Hoa hậu quốc tế và 1 danh hiệu Hoa hậu thế giới. Philippines đã đoạt giải Hoa hậu hoàn vũ 2015 vào sáng ngày 21 tháng 12 và người đã đạt được danh hiệu đó là mỹ nhân Pia Wurztbach, 26 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *