Gợi ý những ngành học hot nhất du học Phần Lan

Gợi ý những ngành học hot nhất du học Phần Lan

Không chỉ những quốc gia nổi tiếng hàng đầu như Mỹ, Úc, Anh,… trở thành điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên cùng học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Du học Phần Lan cũng là một trong những cụm từ được tìm kiếm không kém gì du học tại các nước khác. Nếu bạn đang có dự định sang đất nước Phần Lan du học nhưng lại chưa tìm được ngành học thích hợp cho mình thì hãy tham khảo top 5 ngành học hiện đang hot nhất tại đất nước xinh đẹp này trong bài viết sau nhé.

Nhóm ngành kinh tế và kinh doanh

Nhóm ngành kinh tế và kinh doanh là nhóm ngành thu hút được nhiều học sinh, sinh viên theo học ở rất nhiều quốc gia trong đó có du học Phần Lan. Là quốc gia thuộc khối Bắc Âu, một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thế giới, Phần Lan còn được Forbes xếp trong top 15 toàn cầu về các hoạt động kinh doanh với sản phẩm thế mạnh về kỹ thuật, viễn thông, kim loại, gỗ, điện tử. Phần Lan cũng được xếp vào nền kinh tế sáng tạo thứ 3 tại châu Âu và thủ đô Helsinki từ lâu cũng được xem là trung tâm khởi nghiệp của châu lục này.

Chương trình kinh tế – kinh doanh được đào tạo ở hầu hết các trường đại học. Bạn có thể chọn chuyên ngành kinh doanh quốc tế, sales và marketing quốc tế, kinh doanh hàng không, quản trị kinh doanh, logistics quốc tế, quản trị kinh doanh thể thao… Với kiến thức, kỹ năng được tích lũy từ chính nền kinh tế phồn vinh, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp sẽ giúp sinh viên có đủ năng lực chinh phục mục tiêu bản thân luôn khao khát. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhiều du học sinh đam mê khối ngành kinh tế đến với đất nước Phần Lan du học.

Electronics

Gợi ý những ngành học hot nhất du học Phần Lan
Ngành điện tử cũng là một trong những ngành học hấp dẫn nhiều học sinh quốc tế đến Phần Lan du học.

Electronics là một trong những ngành học nổi bật nhất tại đây và được nhiều sinh viên du học Phần Lan trên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam “chọn mặt gửi vàng”. Với ngành học này, các bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức cốt lõi của khoa học tự nhiên, từ đó mở rộng ra lĩnh vực điện tử chuyên nghiệp. Cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành này cũng khá đa dạng, bạn có thể trở thành một quản lý dây chuyền sản xuất, sales thiết bị điện hoặc nếu thích thì cũng có thể trở thành một kỹ sư nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm kỹ thuật.

Mách nhỏ: Kỹ sư môi trường là một trong những ngành siêu hot tại Phần Lan và hầu như 100% sinh viên tốt nghiệp ngành này đều có thể xin được việc làm và ở lại định cư tại quốc gia này.

International Logistics

Gợi ý những ngành học hot nhất du học Phần Lan
Du học ngành kỹ thuật tại Phần Lan là một trong những ngành mới mẻ so với sinh viên Việt.

Ngành Logistics có vẻ khá mới mẻ với người Việt, nhưng trên thế giới thì không còn gì xa lạ, và thực tế thì trong những năm gần đây cũng phát triển rất mạnh ở nước ta. Sở hữu tấm bằng International Logistics, bạn có thể lên kế hoạch, phân tích dữ liệu, hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng, thu mua – xác định nguồn hàng hoặc điều phối sản xuất, quản lý mối quan hệ với các nhà vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hoá được phân phát đúng thời hạn.

Theo dự đoán, cơ hội có được việc làm với mức lương ổn định ở nhiều nơi trên thế giới, theo học ngành Logistics khi du học Phần Lan cũng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị:

– Cơ hội được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực đa dạng.

– Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế.

Game Development

Phần Lan là quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển nhanh nhất bậc nhất thế giới vậy nên không có lý do gì ngành này lại không trở thành điểm mạnh thu hút nhiều sinh viên chọn lựa du học Phần Lan. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với Angry Bird – trò chơi từng làm mưa làm gió trên khắp thế giới phải không? Nó có xuất xứ từ Phần Lan đấy. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một Game Development để có thể sáng tạo hình tượng nhân vật hay viết nội dung game theo ý của bản thân thì còn chờ gì mà không ghi danh vào ngành học hot nhất tại Phần Lan này nhỉ?

Tourism & Event

Gợi ý những ngành học hot nhất du học Phần Lan
Bởi vì đất nước Phần Lan xinh đẹp nên đã thu hút rất nhiều du khách đến đây, và du lịch tại đất nước này rất phát triển.

Du lịch & Sự kiện cũng là một trong những ngành học hot nhất tại du học Phần Lan và được xếp vào nhóm ngành có tỉ lệ cạnh tranh thứ 2 sau Kinh tế. Khi theo học ngành này, ngoài các kiến thức trên lớp, bạn còn được tham quan, thực tập tại các nhà hàng, khách sạn giúp bạn tích lũy và nâng cao kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Đặc biệt, bạn còn được đào tạo thêm về các kỹ năng mềm như giao tiếp, kinh doanh, bán hàng, điều hành,…

Trên đây chính là những ngành học hot nhất và được nhiều bạn chọn lựa khi du học Phần Lan. Nếu một trong những ngành nghề trên là đam mê của bạn thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu sâu hơn để chuẩn bị từng bước chạm tới ước mơ du học và xây dựng tương lai tốt đẹp cho mình bằng con đường du học Phần Lan đúng không nào?.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *