Mách bạn kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc làm quà 

Mách bạn kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc làm quà 

Nước mắm Phú Quốc là đặc sản của hòn đảo ngọc, một món quà không thể thiếu  đối với bất cứ ai đến du lịch Phú Quốc.

Phú Quốc là một địa điểm du lịch hấp dẫn, không chỉ mang đến cho du khách những bờ cát trắng xinh đẹp trải dài, nước biển trong xanh đến thấy đáy, những món hải sản tươi ngon hấp dẫn, mà còn mang hương vị mặn mòi của biển cả được người dân chắt chiu trong từng chai nước mắm để bạn mang về làm quà cho người thân cũng bạn bè mình.

Nhưng để mua nước mắm Phú Quốc ngon, chất lượng với giá cả hợp lý như thế nào? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm giúp bạn tìm, chọn mua nước mắm Phú Quốc ngon nhất làm quà.

Nên mua nước mắm Phú Quốc truyền thống

Mách bạn kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc làm quà 
Nước mắm truyền thống được làm và ủ thủ công cho ra những hương vị tuyệt vời.

Nói đến nước mắm Phú Quốc có rất nhiều nơi sản xuất truyền thống tại đây. Nước mắm truyền thống Phú Quốc thì có nhiều loại nên chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo trước giá một số loại nước mắm truyền thống ngon, uy tín không lo bị nâng giá khi đi du lịch Phú Quốc như: nước mắm Hưng Thịnh, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn, nước mắm Ông Kỳ, nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng, nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát, nước mắm Thanh Quốc,…

Bạn nghĩ rằng đến Phú Quốc mua nước mắm thì đã mua được nước mắm truyền thống? Theo thống kê thì nước mắm Phú Quốc thì hiện chỉ có 20% sản phẩm nước mắm tại các cơ sở bán là đúng nước mắm truyền thống Phú Quốc, còn lại là do các công ty khác tự pha chế và tiêu thụ.

Cách phân biệt nước mắm truyền thống

Phân biệt nước mắm Phú Quốc chính hãng qua logo

Mách bạn kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc làm quà 
Nhãn hiệu và logo chính là điều đầu tiên để chúng ta có thể nhận biết được nước mắm ngon.

Mua gì cũng thế, nước mắm cũng vậy, đầu tiên là nhìn vào nhãn mác, logo chung của Phú Quốc. Logo nước mắm ngon Phú Quốc có 3 màu chủ đạo là: đỏ đậm, xanh nước biển và màu vàng nhạt.

Sau khi bạn đã xác nhận đúng logo Phú Quốc, tiếp đến là hãy xem tem để biết rõ địa chỉ, nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc. Đúng chuẩn là địa chỉ phải xuất phát từ Phú Quốc, Kiên Giang.

Phân biệt nước mắm ngon Phú Quốc qua logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc

Với logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc bạn có thể biết được nguồn gốc chính xác của từng loại chai nước mắm. Logo chỉ dẫn có màu vàng được ghi theo thứ tự: PQ – năm cấp tem – mã doanh nghiệp – mã thùng nước mắm, được đặt ở cuối nhãn mác, dưới các dòng chữ này sẽ có câu “Phú Quốc truyền thống trăm năm”.

Phân biệt mắm truyền thống Phú Quốc qua độ đạm

Có một điều đặc biệt của nước mắm Phú Quốc là thường có độ đạm khá cao, từ 35- 45 độ đạm. Do đặc sản Phú Quốc này được làm từ cá cơm tươi với muối nhập từ Bà Rịa – Vũng tàu không có chất phụ gia, không pha trộn các chất định vị, định màu. Nếu nước mắm Phú Quốc bạn mua có độ đạm nhỏ hơn 35 thì đấy là những loại không ngon, hoặc đã bị pha rồi.

Hương vị riêng biệt của nước mắm Phú Quốc truyền thống

Mách bạn kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc làm quà 
Hương vị chính là điều làm nên thương hiệu của món đặc sản Phú Quốc này.

Điều nhận biết nước mắm ngon Phú Quốc đầu tiên chính là màu nâu cánh gián đặc trưng, sóng sánh. Nước mắm được ủ chượp trong quãng thời gian hơn 12 tháng để cá chín hoàn toàn nên khi dùng trong bữa ăn sẽ có mùi tinh khiết của cá ủ chín pha lẫn vị mặn đậm đà, ngọt béo tự nhiên của mỡ cá mới đúng nước mắm Phú Quốc chính gốc.

Ngoài ra, nước mắm Phú Quốc ngon có để trong điều kiện nhiệt độ thay đổi đột ngột thì bạn sẽ thấy ở đáy hoặc cổ chai xuất hiện các tinh thể muối do được làm bằng phương thức thủ công truyền thống.

Vậy mua nước mắm Phú Quốc ở đâu chính hãng?

Mách bạn kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc làm quà 
Người ta thường hay bảo mùi nước mắm chính là mùi quê hương, thấm đượm trong từng giọt.

Hiện nay, du lịch phát triển nên một số nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc đã mở cửa cho du khách tham quan cùng mua trực tiếp. Đến một nhà sản xuất nước mắm truyền thống bạn sẽ thấy tại đây có chứa rất nhiều thùng gỗ đựng cá ủ, được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất nước mắm truyền thống. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như sau:

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc: Nguyễn Văn Cừ, Thị Trấn An Thới, huyện Phú Quốc

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Khải Hoàn: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Địa chỉ nhà Thùng nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Ngoài những gợi ý trên thì ở Phú Quốc còn có rất nhiều nhà thùng nước mắm Phú Quốc như: nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh, nhà thùng nước mắm Thanh Quốc…

Sau chuyến du lịch, khám phá những điểm du lịch tuyệt vời của hòn đảo ngọc Phú Quốc thì mua vài chai nước mắm Phú Quốc về làm quà cho người thân cùng bạn bè là điều không thể thiếu trong chuyến đi.

Hi vọng những thông tin trên về kinh nghiệm chọn mua nước mắm truyền thống tại Phú Quốc sẽ giúp ích cho việc chọn quà của bạn. Hãy ghé thăm ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES để tìm hiểu thêm nhiều địa điểm vui chơi thú vị tại Phú Quốc bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *