Bạn đã biết đến 5 học bổng du học Mỹ sau đại học này chưa?

Bạn đã biết đến 5 học bổng du học Mỹ sau đại học này chưa?

Học bổng du học Mỹ sau đại học là điều mà rất nhiều bạn sinh viên phấn đấu để có được. Bởi khi bước trên con đường du học xứ người, nhất là đất Mỹ có chi phí đắt đỏ và tốn kém thì ngoài việc bạn đủ quyết tâm cùng năng lực, tài chính là điều quan trọng còn lại bạn cần phải quan tâm. Nhưng với những suất học bổng du học Mỹ toàn phần thì bạn hoàn toàn co cơ hội nắm chắc ước mơ của mình trong tay. Cùng chúng tôi tìm hiểu các suất học bổng sau đại học được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lại gần với giấc mơ Mỹ của riêng mình.

Quỹ Obama tại Đại học Columbia, New York

Bạn đã biết đến 5 học bổng du học Mỹ sau đại học này chưa?
Với học bổng hấp dẫn này bạn có thể an tâm về kinh phí khi du học tại Mỹ.

Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) được trao cho bất kì ai trên thế giới khi nộp học bằng Master (thạc sĩ) tại trường Đại học Columbia, với điều kiện người đó phải sở hữu tố chất lãnh đạo. Với thời lượng hai năm, học bổng này sẽ cho phép bạn hoàn tất chương trình thạc sĩ và tìm ra những cách giải quyết sáng tạo cho các vấn đề toàn cầu phức tạp.

Về cơ sở đào tạo, Columbia là 1 trong 8 trường Ivy League danh giá, với khoảng 13 trường cao học, 25 thư viện và hơn 100 trung tâm nghiên cứu. Vậy nên, bạn có thể thỏa thích chọn bất kì ngành học nào mà bạn mong muốn. Để được nhận gói học bổng hấp dẫn này, bạn phải chứng minh được khả năng lãnh đạo và sự cống hiến hết mình cho cộng đồng, khu vực, quốc gia và thậm chí là thế giới. Thêm vào đó, bạn phải giữ lời hứa quy trở về cộng đồng nơi bạn đã từng hoặc có nguyện vọng hỗ trợ sau hai năm học, qua đó có thể áp dụng những kĩ năng bạn học ở Columbia. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thông thạo tiếng Anh với ít nhất 100 điểm TOEFL-IBT, 600 điểm TOEFL-PBT, 7.0 IELTS, hoặc 68 PTE Academic.

Những lợi ích của chương trình học bổng này bao gồm một số tiền trợ cấp để sinh hoạt tại New York, Mỹ. Chưa kể, bạn sẽ được hỗ trợ nhà ở ngay gần trường Đại học, chi phí khóa học, phí khám sức khỏe, răng hàm mặt và cả máy bay khứ hồi.

Học bổng hiệu trưởng dành cho sinh viên quốc tế Đại học New Haven, Connecticut

Bạn đã biết đến 5 học bổng du học Mỹ sau đại học này chưa?
Với chương trình học bổng này, bạn cần có những số điểm ấn tường để có thể giành được.

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đều có thể ứng tuyển Dean’s Program for International Students có giá trị học bổng trị giá 50% học phí của Đại học New Haven, bang Connecticut, Mỹ.

Điều kiện nhân học bổng trường Đại học New Haven, Connecticut bạn cần ít nhất TOEFL 75 điểm, IELTS 6.0, hoặc PTE 50 trở lên.

Trường được thành lập vào năm 1929 và có 6 trường cao học với 50 ngành đào tạo đa dạng, do đó bạn có thể tha hồ lựa chọn ngành học như ý với nguyện vọng phát triển của bản thân. Để được cấp học bổng này, bạn phải tốt nghiệp tại một trường đại học chính quy được công nhận. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có điểm GPA, GRE, IELTS/ TOEFL thành tích cao để tăng cơ hội được nhận. Cụ thể, bạn cần ít nhất TOEFL 75 điểm, IELTS 6.0, hoặc PTE 50 trở lên.

Học bổng Robert T Jones Memorial Trust tại Đại học Emory, Atlanta

Bạn đã biết đến 5 học bổng du học Mỹ sau đại học này chưa?
Học bổng này sẽ mang đến cho bạn 5 lựa chọn với những ngôi trường cao học nổi bậc.

Đây là một học bổng rất danh giá cho những sinh viên đang muốn học thạc sĩ tại ngôi trường dày truyền thống và luôn có mặt trong danh sách những trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Lựa chọn Đại học Emory, bạn sẽ có cơ hội được cấp học bổng Robert T Jones Memorial Trust nếu chọn một trong năm trường cao học sau đây:

  • Rollins School of Public Health (Trường Y Tế Cộng Đồng Rollins) để học cao học về sức khỏe và y tế cộng đồng
  • Laney Graduate School (Trường cao học Laney): Chuyên về Bioethics (Đạo đức sinh học)
  • Emory School of Law (Trường Luật Emory) để học thạc sĩ luật
  • Candler School of Theology (Trường Lí Thuyết Candler) để học về Theological Studies (Thuyết học)
  • Emory College of Arts and Sciences (Trường Nghệ thuật và khoa học Emory) để học làm phim

Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ chi phí ăn ở, học phí, y tế bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi. Ngoài ra, bạn sẽ được nhận một khoản hỗ trợ hàng tháng để có thể mua sắm sách bút hay đồ dùng cá nhân.

Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon

Học bổng này trao xấp sỉ $15,000 một năm cho ba học kì học cao học bất kì ngành nào tại trường này. Để nhận được học bổng, bạn cần phải nộp bảng điểm đại học, điểm GRE và IELTS/ TOEFL. Sinh viên khi được nhận học bổng này có thể được trường mời làm diễn giả trong các nhà thờ, tổ chức dành cho giới trẻ, trường trung học hoặc tiểu học trong bang.

Và không thể không kể đến: Học bổng Fulbright của Bộ ngoại giao Mỹ

Học bổng này sẽ mang đến cho bạn 5 lựa chọn với những ngôi trường đại học nổi bậc.
Không chỉ có lịch sử thành lập lâu đời, ngôi trường này còn có mặt tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1946, chương trình học bổng Fulbright là một trong những chương trình học bổng nổi tiếng nhất của chính phủ Mỹ, hướng tới mục tiêu thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia thông qua sinh viên trao đổi. Sinh viên đại diện này sẽ thay mặt cho quốc gia để làm “đại sứ văn hóa” khi tới nước bạn. Chính vì vậy, học bổng rất chú trọng tới những thí sinh thể hiện được sự am hiểu về văn hóa Việt Nam, khả năng lãnh đạo và quyết tâm xây dựng cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, chương trình này rất khuyến khích sinh viên theo học các ngành khoa học xã hội như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ… Để tham gia ứng tuyển, bạn cần điền đơn tham gia dự tuyển, cung cấp ba lá thư giới thiệu, các loại bằng cấp và bảng điểm từ bậc đại học trở lên (có kèm bản dịch công chứng), chứng chỉ IELTS/ TOEFL và sơ yếu lí lịch.

Đây là học bổng toàn phần bao gồm chi phí chi phí trợ cấp hàng tháng, học phí, bảo hiểm y tế và vé máy bay giữa Việt Nam và Mỹ.

Với 5 suất học bổng du học Mỹ sau đại học đã nêu trên thì bạn có thể thực hiện ước mơ của mình mà không quá lo lắng về phần gánh nặng tài chính. Nếu đã nhắm cho mình một mục tiêu rồi thì hãy lên một lịch trình tỉ mỉ để thực hiện từng bước một giành lấy học bổng nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *