Top 7 trường có học phí “thân thiện” cho những ai muốn du học Canada

Top 7 trường có học phí “thân thiện” cho những ai muốn du học Canada

Du học Canada những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bên cạnh việc là một nơi có chất lượng đào tạo đáng tin cậy thì những chính sách mở hết sức thân thiện cho sinh viên quốc tế. Nếu như bạn đang có dự định du học đến đất nước lá phong xinh đẹp này và lo ngại về vấn đề học phí, hãy tham khảo ngay top 7 ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt đi đôi với học phí khá “thân thiện” sau đây nhé.

Chỉ khoảng 15.900 CAD/năm du học Canada tại Cao đẳng Douglas

Ngôi trường đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn muốn du học Canada chính là Cao đẳng Douglas. Đây là một trường cao đẳng cộng đồng tọa lạc ở New Westminster, một thành phố thuộc tỉnh British Columbia và nằm gần Vancouver. Vì sao Douglas đang được xem là một trong những môi trường học thuật phù hợp nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada?

Top 7 trường có học phí “thân thiện” cho những ai muốn du học Canada
Một ngôi trường có chất lượng giáo dục chất lượng nhưng học phí thấp là lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh.

Tuy là một trường cao đẳng cộng đồng nhưng Douglas mang đến cho bạn sự an tâm khi cung cấp những chương trình đào tạo có chất lượng tiêu chuẩn của một trường đại học lớn. Những lớp học tại ngôi trường có sĩ số nhỏ, từng sinh viên được quan tâm chặt chẽ nhờ đó.

Khi bạn chọn Douglas cho chương trình du học Canada của mình, sau khi học 2 năm bạn có thể thuận lợi chuyển tiếp sang một trong những trường đại học hàng đầu tại đây để lấy bằng cử nhân. Và tất cả điều này có thể được thực hiện ở một mức học phí vô cùng tiết kiệm.

Ngoài việc có mức học phí khá mềm hơn so với những ngôi trường khác, nếu bạn học tại Douglas trong 2 năm đầu và chuyển tiếp lên đại học trong 2 năm cuối, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 16.000 CAD so với việc học tại một trường đại học Canada trong suốt 4 năm.

Đại học Dalhousie (14.000 CAD/năm)

Du học Canada với mức học phí 14.000 CAD/năm bạn có tin được không? Ngôi trường có mức học phí hấp dẫn này là Đại học Dalhousie ở Halifax, Nova Scotia. Đây là một trường đại học công lập của Canada, nơi sinh viên quốc tế có thể theo đuổi các chương trình đại học hoặc sau đại học. Trường có khoảng 180 chương trình đào tạo thuộc 11 khoa.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du học Canada, ngôi trường đại học này xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu cho bạn. Khi bạn chọn Đại học Dalhousie, bạn có cơ hội nhận được các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho cả sinh viên đại học và cao học. Bên cạnh đó, trường còn áp dụng mức học phí vô cùng tiết kiệm với sinh viên quốc tế.

Đại học Grant MacEwan (15.000 CAD/năm)

Top 7 trường có học phí “thân thiện” cho những ai muốn du học Canada
Với mức học phí hấp dẫn , ngôi trường này trở thành lựa chọn của nhiều bạn du học sinh quốc tế.

Đại học Grant MacEwan nằm tại thành phố Edmonton, thuộc tỉnh Alberta. Ngôi trường đại học này áp dụng những mức học phí khá thấp, vì thế có nhiều bạn sinh viên chọn cách học tại đây những năm đầu sau đó mới chuyển tiếp lên những trường đại học lớn. Đại học Grant MacEwan hiện có hợp đồng chuyển tiếp sinh viên bậc cử nhân với Đại học Alberta và Đại học Calgary.

Bên cạnh việc ngôi trường có học phí thấp thì Alberta là một tỉnh lý tưởng để sinh sống nhờ chi phí sinh hoạt thấp và tỷ lệ thất nghiệp không đáng kể. Nếu bạn muốn du học Canada và định cư sau tốt nghiệp thì nơi đây là địa điểm lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ của mình.

Cao đẳng Seneca (17.000 CAD/năm)

Top 7 trường có học phí “thân thiện” cho những ai muốn du học Canada
Ngôi trường này ngoài chất lượng giáo dục cao, học phí thấp, nó còn nằm tại 1 trong 4 thành phố đáng sống nhất.

Trường Cao đẳng Seneca tọa lạc tại thành phố Toronto – top 4 thành phố đáng sống nhất thế giới. Ngôi trường cao đẳng cộng đồng này đào tạo hệ 2 năm, và hiện có liên kết chuyển tiếp tín chỉ bậc cử nhân với Đại học York, Đại học Toronto và các trường đại học khác ở Canada.

Trường không chỉ cung cấp các khóa chuyển tiếp đại học mà còn có nhiều chương trình đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại xứ sở lá phong trong thời gian ngắn hơn. Học phí của Cao đẳng Seneca tương đối thấp, vào khoảng 17.000 CAD/năm.

Cao đẳng Georgia (13.000 CAD/năm)

Cao đẳng Georgia tọa lạc tại Barrie, một thành phố nằm ở trung tâm của tỉnh Ontario. Đây là một trường cao đẳng nhỏ có liên kết với một số trường đại học hàng đầu của Canada, gồm Đại học York và Đại học Toronto, cũng vì thế ngôi trường này là nơi khởi đầu lý tưởng cho bạn khi du học Canada. Một trong những lợi ích nổi bậc của ngôi trường chính là chương trình thực tập hưởng lương (Co.op), giúp cho sinh viên dễ dàng tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn trong khóa học.

Đại học Memorial (8.800 USD/năm)

Thêm một gợi ý lý tưởng cho những bạn du học Canada nữa là Đại học Memorial nằm ở Newfoundland, trên bờ biển phía đông của Canada. Ngôi trường đại học chính thức này cung cấp cả hai bậc đại học và sau đại học.

Đại học Memorial là một trong những trường áp dụng mức học phí thấp nhất ở Canada vì vậy nếu bạn đang lo lắng về gánh nặng chi phí, đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cụ thể, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 8.800 USD/năm. Chi phí học phí và sinh hoạt thấp là một yếu tố khiến nhiều sinh viên quốc tế muốn học tại ngôi trường đại học này, nhưng bạn có thể sẽ phải chuyển sang những nơi khác của Canada để kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Manitoba

Top 7 trường có học phí “thân thiện” cho những ai muốn du học Canada
Một trường đại học uy tín với mức học phí hợp lý sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi du học Canada.

Nếu bạn muốn học tại một trường đại học uy tín với mức học phí hợp lý, bạn có thể chọn Đại học Manitoba. So với những ngôi trường khác tại xứ sở lá phong thì Manitoba nhỏ hơn về diện tích nhưng chất lượng đào tạo lại cao hơn nhiều so với những ngôi trường lớn khác.

Chứng thực điều này bạn có thể thấy qua vị trí trong top 19 ngôi trường đại học tốt nhất tại “xứ sở lá phong”. Nếu bạn muốn học với chương trình dự bị đại học, cử nhân và cao học thì ngôi trường này đều đáp ứng được nhu cầu của bạn. Thêm vào đó, tỉnh Manitoba là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp, rất thích hợp cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc. Học tập tai đây bạn chỉ chi trả khoảng từ 12.000 CAD – 14.000 CAD/năm cho học phí của trường.

Với danh sách những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu bên cạnh mức học phí thấp được gợi ý như trên, hi vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều chọn lựa cho bạn. Nếu đã “ngắm” được ngôi trường nào, hãy lên trang web của trường để biết thêm thông tin đăng ký, ngành học và môi trường học. Hoặc bạn có thể tìm đến những công ty tư vấn du học Canada để nhờ hỗ trợ thêm thông tin.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *