9 Kinh nghiệm giúp bạn phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

9 Kinh nghiệm giúp bạn phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

Phỏng vấn visa du học Mỹ là một trong những bước quan trọng giúp bạn có thể thành công chạm tay đến ước mơ du học của mình. Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học nhưng nếu không có nhiều kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn thì khả năng bị từ chối visa cũng rất cao. Chính vì thế, trong bài viết sau đây gửi đến bạn 9 kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học Mỹ để bạn có thể thuận lợi hơn trong hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ của mình.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, đối tượng bạn sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, người sẽ chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Những câu hỏi bạn được hỏi sẽ liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… có thể bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn chỉ từ 3 -10 phút. Trong cuộc phỏng vấn này, bạn nên trả lời như một cuộc nói chuyện, nhưng những điều bạn nói phải hết sức thuyết phục các phỏng vấn viên để có thể nhận được cái gật đầu từ họ. Thoải mái và tự tin là hai yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả thành công của bạn.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

9 Kinh nghiệm giúp bạn phỏng vấn visa du học Mỹ thành công
Lựa chọn trang phục gọn gàng, tự tinh khi phỏng vấn sẽ giúp bạn nhận được nhiều thiện cảm hơn.

Khi bạn đi đến một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ hay bất kỳ buổi hẹn phỏng vấn nào thì việc ăn mặc chỉnh chu đều sẽ giúp bạn giành được thiện cảm của người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Trước đó khi bạn có ý định du học thì hãy cố gắng học tập và rèn luyện tiếng Anh của mình thật tốt. Như vậy khi đến phỏng vấn visa du học Mỹ thì bạn có thể trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ.

Kế hoạch học tập khoa học

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

Kế hoạch sau khi du học rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

9 Kinh nghiệm giúp bạn phỏng vấn visa du học Mỹ thành công
Bạn có một kế hoạch học tập tốt và chuẩn bị cho tương lai của mình sẽ là điều giúp bạn có thêm điểm trong mắt phỏng vấn viên.

Điều này rất quan trọng cho cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn. Thông thường các phỏng vấn viên sẽ yêu cầu bạn giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Bên cạnh những kế hoạch của bạn thì phỏng vấn viên sẽ quan tâm đến những lý do như: Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác, dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Bạn đừng để bản thân rơi vào thế bị động khi trả lời câu hỏi, hãy thật khéo léo. Thay vì bạn trả lời cho câu hỏi “Bạn qua Mỹ làm gì?” là “Tôi qua Mỹ để du học” thì thay vào đó hãy nói “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC” sẽ chủ động và có tính thuyết phục hơn.

Tài chính minh bạch và đầy đủ

9 Kinh nghiệm giúp bạn phỏng vấn visa du học Mỹ thành công
Một bộ hồ sơ được đánh giá cao là bộ hồ sơ được chứng minh tài chính rõ ràng và minh bạch.

Bên cạnh những câu hỏi đã nêu trên thì vấn đề tài chính là một trong những điều quan trọng bậc nhất khi bạn làm hồ sơ cũng như khi phỏng vấn visa du học Mỹ. Khi vấn đề tài chính như nguồn gốc, khả năng đầy đủ được chứng thực thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Bạn phải chứng minh được gia đình bạn có điều kiện để chi trả khoản phí du học, những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn

Nếu không may buổi phỏng vấn của bạn bị từ chối thì không có nghĩa là bạn sẽ đánh mất cơ hội du học Mỹ mãi mãi. Khi visa bị từ chối, hãy trở về và tìm cách thay đổi các vấn đề còn vướng mắc như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn… và tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn có thể liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ qua hotline 1900 6859 để Liên Đại Dương có thể cùng bạn từng bước thực hiện ước mơ của mình, giúp bạn có được một buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công nhất.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *