Có những cách giải quyết nào nếu bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt?

Có những cách giải quyết nào nếu bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt?

Phỏng vấn du học Mỹ rớt là điều không hiếm gặp với nhiều bạn sinh viên đang thực hiện dự định du học Mỹ. Khi có dự định du học Mỹ, chắc hẳn bạn đã chuẩn bị rất nhiều để có thể thành công lấy được visa du học F-1, đây là dạng visa phổ biến được cấp cho sinh viên quốc tế muốn theo học các trường của Mỹ. Nhưng quá trình phỏng vấn visa không quá dễ dàng nhất là với những bạn không có quá nhiều kinh nghiệm. Vì một số lý do khách quan mà bạn không lọt qua vòng phỏng vấn, nhưng đừng vì thế mà mất hết hy vọng. Trong bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những phương án giải quyết nếu như bạn trượt visa du học. hãy cùng tham khảo để tìm ra hướng đi đúng cho mình nhé.

Phỏng vấn du học Mỹ rớt hãy nộp đơn xin visa lại lần nữa

Có những cách giải quyết nào nếu bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt?
Đầu tiên bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân bạn tớt visa để khắc phục.

Nếu hồ sơ xin visa lần đầu của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp đơn lần 2. Nhiều sinh viên bị từ chối lần đầu tiên nhưng được cấp visa lần thứ 2. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cố tìm ra được nguyên nhân mà bị từ chối lần đầu để khắc phục.

Những lý do bị từ chối visa F-1 phổ biến:

  • Tài liệu giả mạo
  • Kỹ năng tiếng Anh không đủ
  • Hồ sơ bị thiếu hoặc không chính xác
  • Hành vi/thái độ trong buổi phỏng vấn
  • Không giải thích được lý do lựa chọn chương trình học/Đại học cụ thể
  • Thiếu sự chuẩn bị để cung cấp câu trả lời thoả đáng trong cuộc phỏng vấn
  • Thiếu bằng chứng đảm bảo bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khoá học
  • Chứng minh tài chính thiếu tính xác thực, đầy đủ và không đảm bảo sinh viên có thể chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt chương trình học
  • Nhân viên đại sứ quán/tổng lãnh sự Mỹ không thể đối chiếu lý lịch (vì tên khác nhau….)

Và đôi khi cũng không có lý do rõ ràng nào. Cũng có thể lúc bạn xin visa thì đã gần hết hạn mức số lượng visa du học được cấp tại thời điểm đó. Đây là lúc bạn liên hệ trung tâm du học có uy tín và chất lượng để được tư vấn phải làm gì tiếp theo.

Nếu bạn thấy rằng trường hợp của mình không ứng với bất kì lý do nào nêu trên, hãy tìm cách hoàn thiện và thử lại. Bạn có thể nộp đơn xin visa bao nhiêu lần tuỳ ý (nên cách giãn ra ít nhất 2-3 tháng sau đó). Theo chia sẻ từ các du học sinh, nhiều người phải nộp đến lần thứ 3 mới thành công, vì vậy, đừng mất hy vọng mà hãy tiếp tục cố gắng.

Nếu phỏng vấn du học Mỹ rớt bạn có thể đi học ở một nước khác

Có những cách giải quyết nào nếu bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt?
Ngoài Mỹ thì còn nhiều đất nước khác cũng có môi trường học tập rất tốt để bạn chọn lựa.

Nếu bạn muốn đi du học bằng bất cứ giá nào ngay sau khi bị từ chối visa du học Mỹ, hãy nhớ rằng vẫn còn rất nhiều trường đại học tốt ở những quốc gia khác, ví dụ như Úc, Canada, Châu Âu…

Điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn từ bỏ giấc mơ Mỹ, bởi vì nếu bạn vẫn muốn đi học Mỹ, bạn có thể học ở những nước này một thời gian và sau đó nộp đơn xin visa du học Mỹ trở lại, hoặc tận dụng các chương trình trao đổi giữa ngôi trường nơi bạn sẽ theo học với một cơ sở giáo dục đại học của Mỹ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với diện sinh viên trao đổi, rất có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội đậu phỏng vấn hơn trong lần xin visa sắp tới! Ngoài ra, một số khoá học ở các nước này còn được quy đổi tín chỉ qua trường đại học ở Hoa Kỳ.

Học trường quốc tế tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện tại cũng có một số trường do nước ngoài mở (ví dụ Fulbright hay RMIT) với cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Học tập trong môi trường giáo dục của nước ngoài ngay tại Việt Nam, với tấm bằng uy tín được cấp bởi một cơ sở đào tạo quốc tế, bạn sẽ tiết kiệm một số tiền đáng kể để chuẩn bị cho những kế hoạch xa hơn – đi du học Mỹ ở cấp bậc cao hơn hay theo đuổi các chương trình chuyên sâu hơn chẳng hạn.

Xin việc làm ở Việt Nam để bổ sung thêm kinh nghiệm cho hồ sơ

Có những cách giải quyết nào nếu bạn phỏng vấn du học Mỹ rớt?
Trong quá trình thực hiện lại hồ sơ thì bạn có thể làm việc để tích lũy kinh nghiệm.

Nếu bạn đang muốn đi Mỹ học chương trình sau đại học nhưng bị từ chối thị thực, bạn có thể xin việc để làm một thời gian ở Việt Nam trước khi nộp đơn xin visa lại. Có kinh nghiệm trong CV cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm hay thực tập trong quá trình học ở Mỹ đấy.

Tóm lại, rớt visa du học Mỹ là một trải nghiệm không mong muốn, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cho phép mình hoảng loạn hoặc từ bỏ giấc mơ Mỹ. Hãy bình tĩnh và tìm ra vấn đề trong hồ sơ hay kỹ năng phỏng vấn của mình để khắc phục. Hi vọng những chia sẻ về các phương án trên có thể giúp được bạn thật nhiều.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *