Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019

Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019

Bạn đang tìm cách để hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn và bạn muốn có một môi trường tiếng Anh để tương tác. Vậy thì Philippines sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, vì đây là quốc gia nói tiếng Anh với phát âm chuẩn Mỹ nhất và khoảng cách địa lý củng nằm khá gần với Việt Nam. Du học tiếng anh ở Philippines bạn lo lắng rằng bản thân không có chút kinh nghiệm nào? Vì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019.

Kinh nghiệm du học Philippines

Chúng ta không cần chuẩn bị hành lý quá nhiều

Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019
Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019

Philippines, đất nước của hơn 7 nghìn hòn đảo lớn nhỏ,  nằm ở vùng biển Đông trực thuộc khu vực Đông Nam Á. Có khí hậu nhiệt đới, số giờ nắng lớn và nền nhiệt độ cao, khí hậu của Philippines có nét tương đồng với Việt Nam, nên chúng ta có thể dễ dàng thích nghi được. Vì Vậy chúng ta không cần chuẩn bị quá nhiều hành lý, chỉ nên mang quần áo vừa đủ cho từ 2 đến 3 lần giặt trong 1 tuần. Nên nhớ mang theo đồ bơi, smart phone hay Ipad. Kim từ điển cũng sẽ là vật dụng hỗ trợ vô cùng đắc lực trong khoảng thời gian chúng ta du học Philippines còn khá non nớt về ngôn ngữ ở một đất nước xa lạ. Nếu bạn muốn lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines có thể dùng điện thoại hoặc mang theo một chiếc máy ảnh du lịch thì càng tốt nhé.

Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

Có một thói quen không tốt của học viên Việt Nam là khi mới đến du học Philippines sẽ ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Chúng ta hãy cứ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh vì mọi người đều cũng biết chúng ta nói tiếng Anh không tốt, những người bản xứ hay bạn bè quốc tế sẽ giúp đỡ trong việc chỉnh lại phát âm, ngữ pháp… Đây cũng chính là lý do quan trọng nhất làm cho môi trường Du học tiếng Anh tại Philippines trở nên tốt đến thế: sống trong một môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh mà khoảng cách địa lý quá gần gũi vớI Việt Nam. Một cách để chúng ta thêm hứng thú với cuộc sống mới tại đất nước Philippines chính là việc kết bạn với những người bạn mới và chủ động hơn trong việc giao tiếp hàng ngày.

Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019
Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019

Học cách thích nghi ăn uống

Chúng ta tìm hiểu và hoang mang khi nghe thấy thông tin 90% học viên Việt Nam khi du học tiếng Anh ở Philippines từ 3 tháng trở lên đều là than vãn về đồ ăn tại đây. Họ cảm thấy nhớ đồ ăn Việt và ngán ngẩm với các món ăn của những nước khác… Nhưng chúng ta phải hiểu rằng bản thân đang học trong môi trường quốc tế, nên nhà trường đã phải chọn lọc các món ăn phù hợp với tất cả các nước mà không riêng một đất nước nào. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy học cách thích nghi trong việc ăn uống, đừng mãi nhớ về các món ăn Việt như Phở, bánh mỳ thịt… điều này sẽ làm chúng ta trở nên chán ăn hơn mà thôi. Hoặc nếu có thể hãy cố gắng tự nấu ăn và mang cơm hộp theo nhé.

Tham gia những hoạt động cuối tuần

Du học chúng ta hay có tư tưởng rằng phải cố gắng học tập, tập trung học tập mà thôi ở Philippines. Điều đó có thể là không xấu nhưng củng dễ phản tác dụng đối với hiệu quả học tập tiếng Anh của bản thân. Vì sao ư? chúng ta sẽ cảm thấy chán nản với cuộc sống nơi đây, cảm thấy cô đơn và lúc nào củng trên tinh thần cố học tập để kết thúc khóa học quay về Việt Nam. Hãy học tập thật chăm chỉ các ngày trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần để giúp chúng ta cảm thấy yêu cuộc sống và có tinh thần tốt hơn thích học tiếng Anh hơn. Chúng ta nên nhớ rằng đây là môi trường 100% nói tiếng Anh nên tham gia các hoạt động cuối tuần như mua sắm, du lịch… chúng ta sẽ được giao lưu với bạn bè quốc tế đây là cách nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019
Kinh nghiệm du học Philippines mới nhất năm 2019

Hãy đề ra kế hoạch cụ thể và mục tiêu phấn đấu cho bản thân

Chúng ta nên học cách sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học để tránh gây ra mệt mỏi ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt chúng ta không được cho phép bản thân nghỉ học 1 lớp học nào hay thức dậy trễ hoặc không làm bài tập… Chỉ cần 1 lần thôi chúng ta sẽ dễ dàng cho phép bản thân tiếp tục ở những lần sau đó… Vì vậy luôn sắp xếp thời gian biểu của bản thân thật tốt và chỉ nghỉ học khi thật sự cần thiết để bản thân luôn học tập thật tốt nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *