Không lo thất nghiệp khi du học Úc ngành business mới

Không lo thất nghiệp khi du học Úc ngành business mới

Du học Úc là giấc mơ, con đường được nhiều bạn du học sinh quốc tế chọn lựa xây dựng tương lai cho bản thân mình. Ngành business truyền thống đã quá quen thuộc như tài chính, kế toán hay quản trị kinh doanh,… là ngành nghề phổ biến, dễ tìm việc nhưng tính cạnh tranh lại rất cao. Chính vì thế mà nhiều bạn rất lo lắng cho con đường sau tốt nghiệp của mình. Nhưng khi bạn chọn lựa du học Úc bậc đại học, bạn sẽ được tiếp xúc nhiều ngành học mới mẻ kết hợp giữa business và technology. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động mới, được dự đoán là sẽ thống trị tương lai việc làm với mức lương khởi điểm cực cao ở bất cứ nơi đâu trên thế giới!

Fintech (Financial Technologies)

Không lo thất nghiệp khi du học Úc ngành business mới
Khi công nghệ ảnh hưởng rất nhiều vào cuộc sống thì kinh doanh kết hợp công nghệ là điều cần thiết.

Có thể nói Fintech là ngành học business mới tại Úc. Khi làn sóng các công ty khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực công nghệ trong tài chính nổi lên thì fintech ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi phương thức kinh doanh, hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Nếu bạn chọn lĩnh vực fintech khi du học Úc, bạn sẽ được đào tạo để biết được cách ứng dụng những công nghệ mới nhất vào lĩnh vực tài chính. Điều này chính là điều đang rất cần thiết trong các công ty tài chính, ngân hàng. Nên khi bạn hiểu được làm thế nào để vận hành các luồng tiền hiệu quả nhất bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp hơn, ví như các ngành:

 • Project managers (financial)
 • Hay strategy manager (financial)

Mách bạn khi chọn du học Úc: Đại học Swinburne và Đại học Macquarie là 2 trong số các Đại học cung cấp chương trình Master of Financial Technology. Trong đó Swinburne là trường Đại học đầu tiên.

Không những cơ hội việc làm tại Úc sau tốt nghiệp rộng mở, khi bạn về Việt Nam cũng sẽ có nhiều nhà tuyển dụng chào đón. Theo khảo sát hiện nay thì Việt Nam hiện có hơn 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Trong đó:

 • 37 công ty hoạt động trong mảng thanh toán
 • 25 công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay
 • 22 công ty làm về Blockchain, Crypto & Remittance.

Trong đó có đến 70% công ty Fintech ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư đến từ các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Australia, Đan Mạch, Pháp,… Cùng các quốc gia lân cận như: Trung Quốc, Singapore, Malaysia.

Ngành Actuarial Science/ Actuarial Studies

Không lo thất nghiệp khi du học Úc ngành business mới
Quản trị rủi ro là một ngành quan trọng mà bất kỳ công ty lớn hay doanh nghiệp đều cần có.

Bạn biết không, quản trị rủi ro là một trong những mảng không thể thiếu tại các công ty và tập đoàn lớn hiện nay. Công việc bạn phải làm chính là phân tích dữ liệu và sử dụng thuật toán, các chuyên gia sẽ xác định và đo lường rủi ro của dự án, đưa ra các phương án giảm thiểu tổn thất cho hoạt động của công ty. Bởi vì là một trong những mảng khó nhất và quan trọng nhất trong hoạt động doanh nghiệp nên khi du học Úc ngành này bạn không cần lo về việc làm bởi nhu cầu nhân sự vô cùng cao.

Nếu bạn có niềm đam mê và khả năng tốt trong toán học, số học, xác suất thống kê sẽ rất phù hợp với ngành nghề này như:

 • Actuarial Analyst
 • Investment Analyst (Phân tích Đầu tư)
 • Liability Manager (Quản trị Nợ).

Tại Úc, rất nhiều trường Đại học lớn đã cập nhật lĩnh vực này trong chương trình học với đa dạng cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sỹ. Bạn có những gợi ý tiêu biểu như:

 • Đại học Quốc gia Australia
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Bang New South Wales, …

Ngành Business Informatics

Đây là một trong những lựa chọn khác cho du học Úc ngành business dành cho bạn. Ngành này chính là sự kết hợp giữa thông tin dữ liệu, quản trị kinh doanh và điện toán đám mây. Khi học business informatics, công việc của bạn sẽ áp dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh, giúp doanh nghiệp tiếp cận với việc quản trị thông tin, bảo mật, phân phối dữ liệu … khiến quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả nhất.

Như bạn biết, data science hay IT, cyber security thiên về technology, thì business informatics mang đến cho bạn sự cân bằng giữa cả 2 lĩnh vực và sẽ rất phù hợp cho các bạn hướng tới mảng kinh doanh và quản trị thông tin trong kinh doanh.

Những vị trí như Business Analyst sẽ dành cho bạn khi học xong business informatics. Một trong những nghề hot nhất trên toàn cầu hiện nay với mức lương trung bình $100,607/năm tại Úc như:  IT Manager, IT security specialist, Process & Service Manager,… Mang đến cho bạn một tương lai tốt đẹp.

Ngành Logistic and Supply Chain Management

Không lo thất nghiệp khi du học Úc ngành business mới
Với sự kết hợp mới mẻ và môi trường giáo dục lý tưởng sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm tuyệt vời.

Có thể nói đây là lĩnh vực không quá mới mẻ nhưng cũng chưa bao giờ ngừng hạ nhiệt. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhiều hãng vận tải công nghệ phát triển bùng nổ thì Quản trị hậu cần và chuỗi cung ứng rất cần thiết. Ngành học này sẽ gắn liền với hầu hết tất cả hoạt động của doanh nghiệp như: từ việc hoạch định và quản lí quá trình tìm nguồn hàng, thu mua, sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô, … cho đến làm việc với nhà cung cấp, kênh trung gian, các nhà phân phối bán lẻ,… Nói cách khác, nếu bạn chọn ngành học này bạn sẽ quản lý cung và cầu trong toàn hệ thống của các doanh nghiệp.

Du học Úc với ngành Logistic and Supply Chain Management chờ đợi bạn sau tốt nghiệp chính là khả năng được săn đón bởi nhân sự của nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn:

 • Shipping coordinator
 • Supply chain manager
 • Operations manager
 • Procurement manager…

Với những thông tin về ngành học business mới như trên hi vọng có thể giúp bạn có thêm lựa chọn khi du học Úc. Và điều quan trọng hơn đầu ra ngành học chính là sự phù hợp cùng niềm đam mê, nếu trong bạn đã có lửa đam mê hãy tăng thêm cho mình ý chí cùng kiên định. Thêm vào đó là chọn một ngôi trường phù hợp với điều kiện, khả năng, sở thích của mình thì thành công nhất định sẽ đến cùng bạn.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *