Hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch ở Philippines

Gia hạn Visa du lịch Philippines

 

Địa chỉ gia hạn visa du lịch Philippines

  • BI Main Office ở Magallanes Dr, Intramuros, Manila, Metro Manila (lỡ đi thì ghé Intramuros và Chinatown chơi luôn nha mọi người)
  • Makati Immigration Extension Office (cho các bạn đang sống ở khu vực này): 3/F, 805 Lasala Bldg. J.P. Rizal Avenue, Makati City (đây là địa chỉ mới)
  • Các văn phòng khác vd ở Cebu, Boracay,… các bạn xem ở link này: http://www.immigration.gov.ph/contact-us/other-immigration-offices

Cần mang theo gì?

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Ảnh (passport size): cái này mình không chắc là giờ họ có còn yêu cầu không nhưng cách đây  mấy năm khi mình tự xin, mình có nộp ảnh. Nhưng mà thường nếu đi du lịch lúc nào mình cũng mang theo ảnh thẻ để phòng trường hợp cần sử dụng.  Mình xem trong tờ Application Form thì không thấy.
  • Lệ phí: vd các bạn muốn gia hạn 1 tháng thì mang theo 3,150 peso, còn gia hạn 2 tháng mang theo 3,650 peso + 50 usd tiền làm I-card (bắt buộc cho khách du lịch ở quá 2 tháng (59 ngày) ở Philippines + 500 peso tiền phí lấy nhanh (nhanh muộn gì cũng phải đóng hết đó). Mình thấy nếu các bạn dự định ở hơn 1 tháng thì  nên gia hạn luôn 2 tháng sẽ rẻ hơn, vì 1 tháng cũng hơn 3,000 peso rồi.
  • Điền form: form này bạn có thể lấy ở chỗ immigration office luôn nhé. Form mẫu ở đây và form cho đăng ký I-card: http://www.immigration.gov.ph/images/FORMS/VariousApplicationsForms/4.%20Application%20Form%20for%20ACR%20I-CARD%20NEW.pdf

Thủ tục

Các bạn tới  nơi sẽ lấy form điền và lấy số, tới số thì nộp, họ sẽ hỏi vài câu rồi scan hộ chiếu và làm một số thủ tục khác, sau đó đưa lại cái form cho  bạn, lúc này bạn sẽ ra chỗ quầy thu ngân để đóng tiền. Sau khi đóng tiền bạn mang form và hóa đơn quay lại chỗ cũ để họ đóng mộc lên hộ chiếu. Còn ai phải làm I-card thì sẽ được hẹn để quay lại lấy sau.

Lưu ý

Khi đến immigration office các bạn nhớ đi giày hoặc dép quai hậu nhé, không đi déo lào vì N nhớ có lần trời mưa N chạy vội qua làm sợ ướt giày nên đi dép thế mà bị bắt quay về đi giày huhu. Mà nó cũng tùy nội quy tòa nhà nhưng cứ đi giày cho chắc ăn.

Các bạn lưu ý không ở quá 6 tháng nếu không có việc làm, nếu lỡ ở quá 6 tháng bạn phải lên lại Immigration Office để xin Exit Clearance (hay còn gọi là Emigration Clearance Certificate ECC) nhé vì không có tờ giấy này sẽ không được xuất cảnh đâu. Phí làm N không nhớ rõ là bao nhiêu, chắc chỉ khoảng trên dưới 1000 peso 1 chút thôi.

Tuy nhiên, việc bạn lưu lại Philippines trên 3 tháng khi xuất cảnh và nhập cảnh lại Philippines sẽ gặp rắc rồi nhất là bắt đầu từ năm nay hải quan Philippines khó khăn hơn rất nhiều. Họ sẽ hỏi nhiều là bạn quay lại đây làm gì,…  tại sao lại ở tới mấy tháng, và khả năng bị deport về Việt Nam là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *