Tất tần tật về mức học phí du học Philippines mới nhất năm 2019

Tất tần tật về mức học phí du học Philippines mới nhất năm 2019

Chi phí du học Philippines hiện nay đang nằm ở mức khá thấp nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Chính vì lẽ đó mà đã thu hút nhiều sinh viên đến với đất nước Philippines để du học nhằm nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân. Chúng ta chỉ cần bỏ ra số tiền từ khoảng 800 đến 1200 usd là đã có thể đến du học tiếng anh ở Philippines rồi nhé. Mức giá này được cho là khá rẻ so với những nước khác trong khu vực Châu Á.

Chi phí du học Philippines

Một số chi phí mà chúng ta cần chuẩn bị khi đi du học Philippines

– Chí phí cho vé máy bay đến Philippines ước tính nằm trong khoảng từ 200 tới 400 usd.

– Chi phí cho việc ghi danh tại trường mà chúng ta đăng kí: tầm 100 usd. Hiện nay có một số trường được miễn phí chi phí ghi danh nhưng vẫn còn một số trường vẫn sẽ bị mất phí. Điển hình là trường Phil English đang miễn phí ghi danh cho tất cả những du học sinh.

– Mức học phí: nằm trong khoảng từ 800 đến 1500 usd/tháng. Mức chi phí đó đã bao gồm cả nhà ở, ăn uống và cả sinh hoạt hàng ngày nhé.

– Chí phí cho việc chi trả điện nước cũng như là sách vở trong quá trình học du học là tầm khoảng 50 usd/tháng.

– Nếu chúng ta học tại Philippines có khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng thì không cần phải đóng phí cho thẻ cư trú ICARD. Nhưng nếu chúng ta du học tại Philippines có thời gian trên 2 tháng thì phải đóng chi phí cho thẻ cư trú là 70 usd.

– Nếu chúng ta du học tại Philippines trong vòng 1 tháng thì cũng không cần đóng phí cho visa và nếu chúng ta học hay cư trú tại Philippines hơn 2 tháng thì phải đóng phí cho visa đó là 32 usd.

– Phí đưa đón khi đến Philippines du học đó chính là 50 usd và nếu chúng ta đăng kí là trường sẽ đến đón mình thì chi phí sẽ được giảm còn có khoảng 20 usd.

– Phí để xin giấy phép cho học tập cho sinh viên nước ngoài đi du học ở Philippines là khoảng 140 usd.

Những chi phí phát sinh trong quá trình học tập

Nếu chúng ta tham gia chương trình anh văn giao tiếp ESL thì mức học phí sẽ khoảng 1.060 usd. Mức học phí cho một chương trình liệu thi IELTS, TOEIC, TOEFL vào khoảng 1.160 usd.

Học phí của một chương trình chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế TESOL sẽ khoảng 1.460 usd

Học phí cho một chương trình anh văn thương mại là khoảng 1.160 usd.

Những mức giá được nêu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc theo thời gian và  nơi chúng ta đăng kí học.

Đất nước Philippines, hứa hẹn sẽ là quốc gia lý tưởng cho những du học sinh Việt Nam. Tại đây không những có mức giá chi phí học khá rẻ mà mức chi phí sinh hoạt cũng khá là rẻ.

Mức giáo dục ở Philippines cao rất hơn so với Việt Nam rất là nhiều và đứng vị trí thứ năm của thế giới.

Quốc gia này không chỉ có mỗi trường học toàn bằng tiếng anh mà nó còn sử dụng giáo trình 100% là các giáo trình chuyên sâu.

Điểm đặc biệt khi đi du học Philippines

Khi đi du học Philippines thì các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp với cách học kèm 1:1. Đây chính là chương trình học kèm giữa 1 giáo viên và một học viên. Khi tham gia những loại chương trình học kèm 1:1 thì chúng ta còn có thể được chỉnh sửa các lỗi phát âm từ lỗi nhỏ cho đến lỗi lớn.

Tại các trường ở Philippines không chỉ có một môn được dạy kèm 1:1 mà có rất nhiều môn được áp dụng chương trình dạy 1:1 này.

Chi phí sinh hoạt tại Philippines

Tại đất nước Philippines thì mức giá chi phí cho việc ăn uống, sinh hoạt cũng không mấy là đắt đỏ. Mức giá chi phí gần như tương ứng với mức giá chi phí sinh hoạt tại Việt Nam.

Thức ăn: có nhiều cá cửa hàng ăn nhanh như là KFC, Jollibee,…. Mức giá giao động trong tầm khoảng từ 50 peso tới 250 peso. Và nếu chúng ta đi ăn nhà hàng thì mức chi phí sẽ khoảng 500 peso cho tới 1000 peso/2 người.

Ăn uống của du học sinh tại Philippines
Ăn uống của du học sinh tại Philippines

Phương tiện đi lại: ở Philippines thì xe Jeepney là phương tiện di chuyển chính. Mức giá cho một chuyến đi sẽ rơi vào khoảng từ 6 tới 8 peso.

Taxi thì mức giá vé sẽ rơi tầm khoảng 120 đến 130 peso khi bạn di chuyển tâm khoảng 4 đến 5 km.

Xe bus: phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển mà mức giá sẽ khác nhau thông thường sẽ mất tầm 12 tới 18 peso.

Train: 13 tới 22 peso

Dã ngoại của du học sinh tại Philippines
Dã ngoại của du học sinh tại Philippines

Chúng ta sẽ được giặt ủi miễn phí khi sử dụng dịch vụ giặt tại trường.

Trong bài viết này là một số chi phí du học Philippines cơ bản mà chúng ta có thể bị mất. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho mọi người có được nhiều thông tin chính xác khi du học Philippines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *