Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?

Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?

Du học trung học Canada hiện nay không còn xa lạ với nhiều bạn học sinh và phụ huynh của nhiều nước. Với xu thế du học tại một đất nước có nền kinh tế cùng giáo dục phát triển để xây duwngjt ương lai thì bậc trung học được xem như thời gian tốt nhất cho các bạn học sinh. Nhưng du học trung học nên chọn công lập hay tư thục là tốt nhất? Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn với hướng đi tương lai của mình nhé.

Những trường trung học tư thục Canada có học bổng 2020

Kingsway Academy – học bổng đầu vào trị giá từ $2,000 – $5,000 CAD

Du học trung học Canada sẽ giúp bạn có những bước đầu làm quen môi trường học tập mới sớm hơn khi du học bậc đại học. Gợi ý đầu tiên dành cho bạn là trường Kingsway Academy, trường chỉ đào tạo lớp 12, nằm ngay trong khuôn viên Đại học King’s (trực thuộc Đại học Western) ở London, Ontario, Canada.

 • Bởi vì Kingsway được sử dụng cơ sở vật chất của Đại học King’s nên học sinh sẽ được học tập và sinh sống trong môi trường Đại học.
 1. Học sinh được dự thính các lớp Đại học, tham gia các Hoạt động sinh viên bổ ích của Đại học King’s & Western.
 • Trường Kingsway có Kí túc xá trong khuôn viên trường an toàn và tiện nghi, giúp học sinh an tâm trong quá trình học.
 • Sau khi hoàn thành chương trình Trung học Kingsway, học sinh lấy được bằng Trung học Ontario, dễ dàng học lên Đại học/Cao đẳng tại Canada.
 • Học sinh tốt nghiệp Trung học Kingsway được miễn IELTS tại ít nhất 17 Trường Đại học/Cao đẳng tại Canada (đối tác của ICEAP Toronto).

Urban International School (UIS) – học bổng 15%

Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?
Với học bổng 15% cùng nhiều điều kiện tốt khác bạn có thể được nhận nếu đăng ký vào ngôi trường này.

Urban International School được thành lập năm 2009 và bắt đầu với một cơ sở nhỏ ở trung tâm Toronto và đã phát triển với tốc độ nhanh chóng. UIS cung cấp các khoá học từ lớp 9 đến lớp 12. Có tới hơn 100 học sinh đăng kí học UIS hàng năm. Học sinh của UIS đến từ mọi nơi trên thế giới như châu Âu, các quốc gia Trung Đông và châu Á. Những giáo viên tại UIS đều có bằng chứng nhận tại tỉnh bang Ontario.

 • Học sinh của UIS đã được nhận vào nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học British Colombia, Đại học McMaster, Đại học McGill và nhiều trường khác
 • Nằm ở trung tâm thành phố Toronto
 • Môi trường đa văn hoá
 • Cung cấp chương trình học đa dạng
 • Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khi vào học tại trường
 • Học phí ~ $13,000, cạnh tranh so với các trường THPT ở Toronto

St.John International School – Học bổng lên đến $4,000 CAD

Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?
Bên cạnh những lợi ích khi theo học, ngôi trường này còn có vị trí đắc địa thuận lợi cho cuộc sống của các du học sinh.

Tọa lạc tại khu vực đắc địa, có khí hậu ấm áp nhất Canada, Trung học St. John’s Academy là ngôi trường học tập lý tưởng của các em du học sinh khi đến với xứ sở lá phong. Thành lập năm 1992, hiện nay Trung học St. John’s Academy có 2 cơ sở đào tạo, nằm tại Vancouver và Shawnigan Lake. Với tư duy giáo dục hiện đại, đội ngũ Ban giám hiệu nhà trường đã phát triển 2 hướng đi song song gồm mô hình trung hoc tư thục tại cơ sở 1 Vancouver, và mô hình trung học nội trú chất lượng cao tại Shawnigan Lake.

 • Trường kết hợp với các trường Đại học tổ chức liên tục các buổi định hướng, cung cấp thông tin cho học sinh để giúp các em lựa chọn được ngành học phù hợp
 • Cố vấn học tập: Cứ khoảng 30 học sinh sẽ có 1 cố vấn học tập. Vai trò của người cố vấn sẽ như một người bạn, người ủng hộ, huấn luyện viên, luôn lắng nghe các vấn đề cá nhân của mỗi học sinh.
 • Câu lạc bộ: Trường có nhiều câu lạc bộ như toán học, âm nhạc, khoa học, thể thao …
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ Đai học, chuẩn bị các giấy tờ, cách viết SOP, cũng như xin học bổng
 • Gia sư học tập: Trường cung cấp một loạt các dịch vụ gia sư, bao gồm từ hỗ trợ học tập sau giờ học đến việc chuẩn bị cho kỳ thi.
 • Nhà trường trực tiếp quản lý homestay để đảm bảo an toàn cho từng học sinh.

Với campus tại Shawnigan Lake, học sinh sẽ được ở trong hệ thống ký túc xá cao cấp, với tiêu chuẩn hiện đại, đầy đủ tiện nghi, có camera giám sát 24/24.

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP

Học khu Trung học công lập Richmond

Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?
Đây là học khu lớn thứ 5 trong 60 học khu tại tỉnh, có thành tích cao nhất khu vực miền Tây.

Richmond School District là học khu lớn thứ 5 trong tổng số 60 học khu tại tỉnh bang British Columbia, Canada. Richmond sở hữu thành tích đáng nể, là hệ thống trường trung học có thành tích cao nhất khu vực miền Tây Canada. Bên cạnh chương trình học tập, mỗi trường trung học tại học khu Richmond sở hữu những ưu thế riêng của mình.

Học khu Comox Valley Schools

Hệ thống trường Công Lập Comox Valley Schools (CVISP) nằm tại thành phố Comox Valley xinh đẹp, thành phố nằm ở bờ biển phía Đông của Đảo Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia, cách thành phố Victoria khoảng 200km về hướng Bắc. Comox Valley có 60.000 dân, trung bình có khoảng 130 hoạt động giải trí mỗi năm, nổi bật là các hoạt động nghệ thuật, thể thao, giải trí và văn hóa. Là một học khu nổi tiếng tại Canada, du học Canada tại hệ thống trường Comox Valley, con đường chuyển tiếp lên các trường Cao Đẳng, Đại Học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tỷ lệ tốt nghiệp học sinh tại trường Comox Valley được chuyển tiếp vào các trường cao đẳng và đại học ở Canada, Mỹ hoặc các nước khác là 100%.

Trong đó, số lượng học sinh đạt được học bổng vào các trường như University of British Columbia, University of Toronto, Simon Fraser University lên đến 64,000$.

Học khu Nanaimo Ladysmith

Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?
Ngôi trường có môi trường học tập tốt cho các bạn du học sinh, bên cạnh đó còn có vị trí cạnh bờ biển rất xinh đẹp.

Nanaimo – Ladysmith là học khu số 68 tọa lạc tại bờ biển phía đông của hòn đảo Vancouver xinh đẹp, British Columbia, Canada. Nanaimo – Ladysmith School District được thành lập vào năm 1870. Học khu này đã tiếp nhận 15.000 học sinh trong các khu: Nanaimo, Ladysmith, Lantzville, đảo Gabriola, Cedar và các khu vực nông thôn xung quanh. Học khu có 31 trường tiểu học, 7 trường trung học và 2 trường trung học dự bị.

Vì sao nên chọn theo học tại Nanaimo-Ladysmith School District?

 • Môi trường nói tiếng Anh là chủ yếu và là cơ hội cho học sinh học tập, cải thiện tiếng Anh cùng các học sinh Canada.
 • Chuẩn mực học thuật cao đáp ứng các chương trình đầu vào đại học và cao đẳng.
 • Các khóa học được chính phủ phê duyệt.
 • Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và chất lượng.
 • Có cơ hội trải nghiệm văn hóa, lối sống ở Vancouver Island.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm
 • Nhiều chương trình ngoại khóa giúp học sinh phát triển năng khiếu riêng: jazz, nghệ thuật, nhảy, chụp ảnh…

Học khu Ottawa – Carleton District School Board (OCDSB)

Du học trung học Canada 2020: Nên lựa chọn công lập hay tự thục?
Với nhiều chương trình đào tạo cho du học sinh quốc tế, nơi đây sẽ giúp bạn xây dựng tương lai thật đẹp.

Ottawa – Carleton District School Board (OCDSB) là hệ thống trường trung học công lập tại thành phố Ottawa, tỉnh Ontario. Hệ thống bao gồm 25 trường trung học, 120 trường tiểu học. Đây là hệ thống trường lớn nhất tại Ottawa. Các chương trình đào tạo tại OCDSB đa dạng từ chương trình Tú tài quốc tế (IB), Chương trình nâng cao (AP), Chương trình tài năng, Giáo dục ngoài trời, Chương trình Anh ngữ và các chương trình phù hợp cho sinh viên quốc tế

Lí do nên chọn trường Ottawa-Carleton District School Board

 • Là một trong những hội đồng trường lớn nhất Canada
 • Chương trình học đa dạng
 • 80% học sinh tốt nghiệp các trường thuộc OCDSB đã vào cao đẳng và đại học danh tiếng.
 • Nằm trong hệ thống trường công lập tỉnh bang Ontario và phục vụ cho các học sinh trong thành phố Ottawa, giảng dạy cho hơn 70,000 học sinh.

Trên đây chính là những ngôi trường công lập lẫn tư thục có điều kiện tốt để có thể chọn làm điểm đến cho hành trình du học trung học Canada của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ điều kiện của trường, so sánh với những điều bạn muốn để đưa ra kết quả tốt nhất.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *