Trường đại học dành cho những ai muốn du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật

Trường đại học dành cho những ai muốn du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật

Du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật giúp bạn trải nghiệm những kiến thức tiến bộ nhất, cơ hội thực tiễn cao và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp rất cao. Bởi Mỹ là quốc gia đi đầu về công nghệ, kỹ thuật trong cả giáo dục và nghiên cứu thực tiễn. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp giúp bạn các trường đại học Mỹ nào là tốt nhất, phù hợp nhất để có thêm nhiều lựa chọn khi theo học các ngành về kỹ thuật, công nghệ.

Viện công nghệ Georgia

Trường đại học dành cho những ai muốn du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật
Đây là một trong những viện công nghệ nổi tiếng đào tạo nhiều ngành học bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Các chương trình cử nhân kỹ sư của viện công nghệ Georgia đều thuộc vào hàng top 10 chất lượng đào tạo ngành –  theo US news

Georgia là một trong những viên công nghệ lớn tại Atlanta với các chương trình giảng dạy bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ. Mức học phí ước chừng của trường ở khoảng 60,000 USD/ năm. Tuy nhiên, nhiều bạn chia sẻ ngay từ khi ra trường thì năm đầu tiên các sinh viên kỹ sư của viện công nghệ Georgia đã được trả đến 61,000USD/năm. Vì thế, họ nghĩ mức chi phí học tập trong trường tương đối hợp lý và có tính cạnh tranh.

Tạp chí US News xếp các chương trình học kỹ sư và công nghệ thông tin của trường hạng 5 toàn nước vào năm 2013. Năm 2012 tờ báo Times xếp chương trình kỹ sư của trường hạng 9 thế giới. Chương trình kỹ sư của trường xếp hạng 5 cho bằng cử nhân và hạng 4 cho bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình cử nhân kỹ sư của viện công nghệ Georgia đều thuộc vào hàng top 10 trong ngành: công nghiệp (hạng 1), cơ khí (hạng 3), hàng không không gian (hạng 2), y sinh học (hạng 2), dân sự (hạng 3), điện tử (hạng 5), môi trường (hạng 2), khoa học máy tính (hạng 6), vật liệu (hạng 5), và hoá học (hạng 7).

Trường đại học khoa học và công nghệ Missouri

Missouri S & T, hay Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri là một tổ chức thành viên của Hệ thống Đại học Missouri bao gồm các chuyên ngành: thống quản lý và kinh doanh, khoa học và công nghệ thông tin, khoa học, khoa học xã hội, nhân văn và nghệ thuật. Missouri S&T từ lâu đã nổi tiếng với chương trình giảng dạy hiện đại, cập nhật nhanh chóng và đào tạo đến tận bậc Tiến sĩ. Đối với những ai đam mê, mong muốn du học Mỹ bậc sau đại học khối ngành Kỹ thuật thì trường đại học khoa học và công nghệ Missouri là một sự lựa chọn hoàn hảo. Họ chuyên môn hóa các môn về cơ khí và xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của từng sinh viên.

Học viện công nghệ Massachusetts

Trường đại học dành cho những ai muốn du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật
Đây là ngôi trường thuộc hàng danh tiếng nhất nước Mỹ, là niềm mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế.

Được cho là một trong những trường đại học nghiên cứu có đầu vào vô cùng khắt khe nhất nước Mỹ, MIT vẫn luôn là ngôi trường mơ ước của rất nhiều du học sinh. Viện Công nghệ Massachusetts giảng dạy nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm khoa học, nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản lý và khoa học xã hội.

Cựu sịnh viên của ngôi trường này đóng vai trò lớn trong nhiều phát kiến khoa học công nghệ hiện đại. Viện MIT là đối tác nghiên cứu các vấn đề về quốc phòng Mỹ. đặc biệt trong các dự án về hạt nhân, khoa học không gian, khoa học máy tính và công nghệ nano. 41 cựu sinh viên MIT đã trở thành phi hành gia của Hoa Kì và các nước khác. Trong số 12 người đã từng đặt chân lên Mặt Trăng, 4 trong số đó có bằng cấp từ MIT.

MIT là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất; chẳng hạn, khóa sẽ tốt nghiệp vào năm 2016 có 1.620 sinh viên được tuyển chọn từ 18.109 thí sinh, như vậy tỷ lệ được nhận vào chỉ 8.95%.

Viện bách khoa Rensselaer

Với cơ sở nghiên cứu tư thực cỡ trung, viện bách khoa Rensselaer vẫn là một trong những lựa chọn vàng dành cho sinh viên theo học khối ngành kỹ thuật ở Mỹ. Chương trình đào tạo của trường gồm 37 khoa, tập trung vào khoa học và công nghệ.

Tuyển sinh của trường RPI được chọn lọc khắt khe với tỉ lệ các ứng viên được chấp nhận là 44%. Học sinh vào RPI có điểm SAT trung bình trong khoảng từ 1320-1500 hoặc điểm ACT trung bình là 28-32.

Viện bách khoa Worcester

Trường đại học dành cho những ai muốn du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật
Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy không kém những ngôi trường nổi tiếng nhưng chỉ tiêu đầu vào sẽ cao hơn các trường khác.

Với nhiều người, viện bách khoa Worcester không phải là một cánh cửa rộng mở cho lắm. Bạn đừng hiểu nhầm. Sự thật, chương trình giảng dạy tại viện bách khoa WPI luôn đảm bảo chất lượng và đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh tài giỏi. Tuy nhiên chỉ tiêu đầu vào của WPI không hề dễ một chút nào. Nhưng cũng vì thế nên những sinh viên học WPI luôn có mức lương khởi điểm rất cao, ước chừng hơn 63,000 USD một năm.

Học viện công nghệ Stevens

Viện Công nghệ Stevens là một trong những trường đại học công nghệ lâu đời nhất ở Mỹ

Tọa lạc tại Hoboken, NJ, sát cạnh New York nên học viện công nghệ Stevens được đánh giá là trường đại học nghiên cứu tư thục chất lượng cao mà mức học phí vô cùng phải chăng. Chuyên ngành Cơ khí và Kỹ sư xây dựng là hai khối ngành được nhiều du học sinh lựa chọn.

Viện Công nghệ Stevens là một trường đại học nghiên cứu tư nhân tại Hoboken, New Jersey. Được thành lập vào năm 1870, đây là một trong những trường đại học công nghệ lâu đời nhất ở Mỹ và là trường đại học đầu tiên ở Mỹ chỉ dành riêng cho kỹ thuật cơ khí. Khuôn viên trường bao gồm Castle Point, điểm cao nhất ở Hoboken và một số tòa nhà khác xung quanh thành phố.

Học viện Mỏ và công nghệ New Mexico

Trường đại học dành cho những ai muốn du học Mỹ thạc sĩ khối ngành kỹ thuật
Với đất nước phát triển nền khoa học công nghệ như Mỹ thì đây là nơi tuyệt vời để bạn học chuyên sâu về ngành này.

New Mexico Tech là trường đại học Mỹ được thành lập vào năm 1889 với tên gọi Trường Mỏ New Mexico. Trường chuyên về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và các lĩnh vực liên quan.

Du học sinh đến với học Tech vì chương trình học xuất sắc, xu hướng một-một với các giáo sư, trải nghiệm thực tế trong phòng thí nghiệm, cơ hội việc làm trong khuôn viên tại một trong nhiều cơ sở nghiên cứu của chúng tôi hoặc với khoa nghiên cứu của chúng tôi và khung cảnh Tây Nam xinh đẹp.

Hi vọng rằng với danh sách các trường đại học có chuyên ngành về kỹ thuật sẽ giúp bạn có thêm động lực và lựa chọn để tiếp tục với giấc mơ du học Mỹ của mình. Nếu các bạn đã trót có niềm đam mê, sở thích về công nghệ và tự tin về khả năng học thuật của mình, muốn cơ hội để tiếp cận những kiến thức về nó một cách tốt hơn thì tại sao lại không thử du học Mỹ các bạn nhỉ.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *